GIỚI THIỆU

Chào mừng bạn đến với Sunflower Fields Blog! Hãy để tôi chia sẻ một chút về tôi và blog với bạn nhé!

Tôi tên là Trương Thanh Mai, tác giả của blog Sunflower Fields

Tôi hiện đang là nghiên cứu sinh ngành Government and Public Policy tại trường ĐH Arizona (University of Arizona), Mỹ.

Ngoài làm nghiên cứu và dạy học, tôi thích văn học, âm nhạc, xem phim, nuôi mèo, du lịch và tìm hiểu về các nền văn hoá khác nhau.

Tôi đặc biệt yêu thích viết lách. Thời còn là học sinh, tôi thường trải lòng mình vào các trang nhật ký. Hồi ấy, tôi hay viết về một ngày ở trường, về gia đình, bạn bè, về ước mơ và cảm nhận của tôi về cuộc sống. Có lẽ, tôi đã quên mất tôi của ngày hôm qua như thế nào nếu thiếu những trang nhật ký ấy. Vì vậy, viết đối với tôi là để lưu lại các khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống!

Năm 2013, tôi sang Anh học thạc sỹ theo học bổng Chevening của chính phủ Anh. Đây là bước ngoặt lớn, làm thay đổi cuộc đời của tôi mãi mãi. Tôi đã có bao kỷ niệm đẹp, học được bao điều hay, tôi đã trưởng thành lên rất nhiều. Vậy mà, chỉ vì ham vui, tôi là đã không viết chút gì về thời gian sống ở Anh.

Năm 2017, tôi lại tiếp tục xách vali sang Mỹ học tiến sỹ. Trước khi đi học, tôi quyết định lập blog Thanh Mai’s blog để chia sẻ trải nghiệm và những bài học tôi học được từ cuộc sống ở nước ngoài.

Sau khoảng hai năm viết blog, tôi đã dần định hình được trọng tâm và tinh thần của blog. Vì thế, tôi quyết định đổi tên blog thành Sunflower Fields blog. Tôi chọn Sunflower (hoa hướng dương) làm tiêu đề của blog vì đây là loài hoa tôi yêu thích nhất. Tôi mong muốn blog sẽ đem đến cho bạn đọc tinh thần lạc quan, vui tươi, bình dị, đúng như tinh thần của loài hoa hướng dương vậy!

Blog tập trung vào các chủ đề chính sau: Những bài học tôi học được từ  cuộc sống, trải nghiệm-kỹ năng liên quan đến du học, những vùng đất tôi có cơ hội đặt chân đến, và những cuốn sách hay có ý nghĩa với tôi.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các đề tài của blog tại đây

Tôi sẽ cập nhật bài viết mới vào thứ hai hàng tuần! Mong được đón bạn tại “nhà” tôi mỗi thứ hai!

Tôi hi vọng, bạn sẽ tìm thấy điều gì đó có ích cho cuộc sống của bạn từ những bài viết của tôi!

Nếu có câu hỏi gì, các bạn có thể liên hệ với tôi qua email: sunflowerfieldsblog@gmail.com

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!

Trương Thanh Mai