Emily chào thế giới

 

Bố và con gái

Con chào các bác, các cô chú theo dõi blog của mẹ con ạ!

Con tên là Emily Thanh Truong Moerke. Con chào thế giới sáng ngày 25/09/2021 tại Tucson, Arizona. Lúc chào đời, con đã ở trong bụng mẹ được 39 tuần 2 ngày. Con rất bướng bỉnh, suốt mấy tiếng liền mẹ con cố…đẩy con ra mà con nhất quyết ở lại trong bụng mẹ. Thế là bác sỹ khuyên mẹ con nên đẻ mổ (c-section). Và con chào đời lúc 8:19 ngày 25/9. Mẹ con bảo, đây là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời mẹ con. Lúc nghe tiếng con khóc, mẹ con cũng khóc mãi không thôi.

Ai cũng bất ngờ về màu tóc của con. Ai cũng nghĩ con sẽ có màu tóc đen như mẹ, hoặc ít nhất tóc sẽ màu tối. Nhưng không các cô chú ạ, tóc con màu vàng, hơi ánh đỏ. Mắt con cũng màu xanh tối, chứ không nâu đen như mẹ. Mọi người thường trêu mẹ con, gien bố trội quá, nhìn con là biết con của bố rồi. Nhưng bà ngoại bảo, khuôn mặt con tròn tròn, rất giống mẹ. Con nghĩ, phải tầm mấy tháng nữa mới biết được con giống ai các cô chú nhỉ!

Hôm nay, con tròn 3 tuần tuổi. Mẹ con đã khoẻ hơn, nên quyết định cập nhật thông tin về con trên blog. Trộm vía, từ lúc sinh ra, con đã dễ ăn, dễ ngủ. Con có thể ăn sữa từ mẹ hoặc từ bình đều được. Con không khó tính đâu ạ. Mẹ con đang luyện con theo EASY 3 và con rất nghe lời ạ. Đêm con dạy tầm 2-3 lần. Hai đêm nay, con dạy có hai lần để ăn, một lần lúc 11 giờ tối và một lần lúc 2:30 sáng rồi con ngủ đến khoảng 6-7 giờ sáng. Và mẹ bắt đầu một ngày mới cho con tầm giờ này.

Con nhận thấy bố chăm mẹ và con rất khéo. Mẹ vẫn mệt nên bố đảm nhận việc cho con ăn đêm. Bố thương mẹ nên hàng ngày nấu ăn và luôn động viên mẹ. 🙂

Con cũng nhận thấy, hàng xóm rất tốt với gia đình con. Ngày mới ở viện về, vợ chồng bác hàng xóm bên cạnh mua cho mẹ con 3 bát súp thịt bò rau (súp Mexico). Họ bảo súp này rất tốt cho người mới trải qua phẫu thuật. Một gia đình hàng xóm khác thì mua quà (quần áo đồ chơi) cho con. Còn hai vợ chồng đối diện nhà con thì làm món Ý cho bố mẹ con 🙂

À, giáo sư hướng dẫn tiến sỹ của mẹ con cũng rất tốt. Thầy tạt qua nhà bố mẹ con tặng cho con đồ chơi và một thẻ quà tặng Target.

Bà nội xuống chăm con 2 tuần. Bà từng là y tá, nên rất khéo léo, nhẹ nhàng, và biết cách chăm sóc con và mẹ con. Lúc về bà nói với mẹ con một câu khiến con rất vui. Bà bảo mẹ con, “Cảm ơn con vì đã sinh cho mẹ một đứa cháu nội hoàn hảo”. Bà còn bảo sau này con sẽ trở thành một cô gái thông minh vì có “cả bố và mẹ đều thông minh.”

Con rất vui vì bà rất tâm lý với bố mẹ con!

Cảm ơn các cô chú đã ghé đọc blog của mẹ con. Chúc cô chú một ngày mới thật vui!

Emily

 

10 thoughts on “Emily chào thế giới

  1. Chúc mừng chị nha. Được bố bế trên tay trông cái mặt thấy gét gê chưa. Chị đăng bài này chi làm em ham có một cục như vậy quá.

  2. Chào mừng Emily đến với thế giới và góp một chút đáng yêu <3 Chúc anh chị, bé và gia đình mạnh khỏe, bình an chị nha:)

  3. Chúc mừng chị và gia đình. Cuối cùng thì ngày này cũng đến chị nhỉ. Em thấy niềm hạnh phúc ngập tràn trong ánh mắt của Bà Nội và bố em bé. Chị rất giỏi và em bé rất đáng yêu. Chúc hai mẹ con thật nhiều sức khoẻ nhé.

  4. Em bé dễ thương quá. Chúc mừng chị Mai và gia đình, nhìn ánh mắt của mọi người ai cũng lấp lánh hạnh phúc. Mong rằng 2 mẹ con luôn thật khỏe mạnh ạ.

Leave a Reply